image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ BÁT TRANG ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ
Lượt xem: 14
Chiều ngày 16/10/2023, Ủy ban nhân dân xã Bát Trang đã phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện An Lão tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật kiến thức về kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đối tượng tham dự là các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể; trưởng thôn; cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã Bát Trang xã.

Tại hội nghị, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an huyện đã trình bày nhiều văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy đã ban hành trong tình hình mới hiện nay. Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huyện đã trực tiếp truyền đạt một số kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy như: vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác phòng cháy chữa cháy; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với công tác phòng cháy chữa cháy; những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy; thông tin tình hình cháy, nổ tại địa phương và trên cả nước trong thời gian gần đây. Tại hội nghị, báo cáo viên cũng truyền đạt một số biện pháp phòng cháy chữa cháytại chỗ; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời phối hợp với Hội Phụ nữ xã phát tài liệu tuyên truyền và cẩm nang an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Hội nghị tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm sâu sắc, tham dự đông đủ của người dân. Kết thúc hội nghị, nhiều cơ sở kinh doanh, người dân đã đăng ký với Ủy ban nhân dân xã trang bị thêm bình chữa cháy xách tay cho gia đình nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy một cách hiệu quả nhất. Hội nghị tuyên truyền luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp luật có liên quan là cơ hội để các ngành, đoàn thể xã; tổ trưởng các tổ dân phố; cán bộ, hội viên; lãnh đạo các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ và các chủ nhà trọ, phòng cho thuê trên địa bàn xã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới