image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Đoàn Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị thành phố Kobe, Nhật Bản thăm và làm việc tại Hải Phòng
Lượt xem: 13
(Haiphong.gov.vn) - Sáng 9/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tiếp và làm việc với Đoàn Liên minh nghị sỹ Hữu nghị thành phố Kobe, Nhật Bản do ông Murano Seiichi, Chủ tịch Liên minh Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam Hội đồng thành phố Kobe, Đảng Dân chủ tự do làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Cùng dự làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành thành phố và đơn vị liên quan.
Anh-tin-bai

Quang cảnh cuộc làm việc.

Chào mừng Đoàn Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị thành phố Kobe, Nhật Bản đến làm việc tại Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã thông tin nhanh về tình hình phát triển của thành phố. Với vị trí địa lý thuận lợi, Hải Phòng có cả 5 loại hình giao thông, trong đó thế mạnh là cảng biển, logictics, du lịch... Nhờ đó, Hải Phòng có tốc độ phát triển nằm trong tốp đầu cả nước và là điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tiếp và làm việc với Đoàn Liên minh nghị sỹ Hữu nghị thành phố Kobe, Nhật Bản.

Tính đến hết tháng 9/2023, trên địa bàn thành phố có 890 dự án đầu tư còn hiệu lực của các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt gần 30 tỷ USD. Trong đó, có 144 Dự án đến từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 7,1 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam bày tỏ mong muốn, qua chuyến công tác lần này sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng sâu sắc, đồng thời thúc đẩy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thành phố trao tặng quà lưu niệm.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo thành phố, các Sở, ngành và Đoàn Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị thành phố Kobe.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, ông Murano Seiichi, Chủ tịch Liên minh Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam Hội đồng thành phố Kobe, Đảng Dân chủ tự do cho biết, đây là lần đầu tiên các nghị sỹ tới thăm Việt Nam và mong muốn được ghé thăm Cảng Hải Phòng. Ông Murano Seiichi khẳng định chuyến thăm, làm việc tại thành phố Hải Phòng sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hai nước nói chung, mối quan hệ giữa Nhật Bản và thành phố Hải Phòng nói riêng.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới