image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Tập huấn về kỹ năng số, an toàn thông tin trong chuyển đổi số, kinh tế số đối với công chức, viên chức
Lượt xem: 16
(Haiphong.gov.vn) – Sáng 8/11, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Lớp tập huấn về kỹ năng số, an toàn thông tin trong chuyển đổi số, kinh tế số đối với công chức, viên chức.
Tới dự có Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn. Tham gia lớp tập huấn có lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các Sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Lớp tập huấn.

Anh-tin-bai

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn  phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho cán bộ công chức, viên chức các cơ quan nhà nước những kiến thức an toàn an ninh thông tin trong hoạt động chuyển đổi số; nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, sử dụng thành thạo kỹ năng số, bắt nhịp với sự phát triển của kỷ nguyên chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước. Khóa đào tạo cũng cung cấp kiến thức về các nguyên tắc và thực tiễn bảo mật thông tin liên quan đến việc sử dụng Internet; các khái niệm, công cụ và kỹ thuật cơ bản được sử dụng để bảo vệ thông tin nhạy cảm và duy trì quyền riêng tư trong khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến và thực hiện các hoạt động khác nhau trên Internet, các mối đe dọa và lỗ hổng phổ biến liên quan đến sử dụng Internet, đồng thời trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo trải nghiệm trực tuyến an toàn. Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các học viên dự học đầy đủ, nghiêm túc chấp hành nội quy lớp tập huấn, hăng hái phát biểu thảo luận, tiếp thu tốt các kiến thức để triển khai, áp dụng có hiệu quả vào cơ quan, đơn vị đang công tác.

Anh-tin-bai

Tiến sĩ Vũ Xuân Nam truyền đạt thông tin tại Lớp tập huấn.

Tại Lớp tập huấn, Tiến sĩ Vũ Xuân Nam và Tiến sĩ Bùi Ngọc Tuấn, Giảng viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông trình bày, trao đổi và chia sẻ một số nội dung liên quan đến: An toàn thông tin; nguyên tắc cơ bản của công nghệ Internet; các mối đe dọa và tấn công Internet phổ biến; bảo mật duyệt Web và liên lạc Email; giao dịch trực tuyến an toàn và thương mại điện tử; bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư; an ninh mạng không dây; bảo mật thiết bị di động; an ninh mạng xã hội; ứng phó và phục hồi sau sự cố; các xu hướng mới nổi trong bảo mật Internet; các khía cạnh đạo đức và pháp lý của bảo mật thông tin.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 02 ngày (từ 08/11 – 09/11/2023).

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới